Hướng dẫn chọn lựa thay thế bộ xả bồn cầu

Mục: Lượt xem: 10678

Công ty Gia Thành hướng dẫn Quý Khách Hàng phương pháp lựa chọn thay thế bộ xả bồn cầu, nắp bồn cầu phù hợp, nếu khách hàng cần tư vấn sử dụng, sửa chữa, thay thế lắp ráp sản phẩm mới, vui lòng liên lạc với phòng kỹ thuật công ty Gia Thành để được tư vấn

 

> Nhà máy tại TP.HCM: Số 1085 - Đường Tạ Quang Bửu - P6 - Quận 8 - TP. HCM

> Văn phòng tại TP.Hà Nội: Số 42 - Đường Thành Công - Quận Ba Đình - TP. Hà Nội

> Website: nhuagiathanh.com - Email: nhuagiathanh@gmail.com

> Hotline: 0918 821 878

 

 

I. HƯỚNG DẪN THAY THẾ BỘ XẢ BỒN CẦU

Bộ xả bồn cầu là thiết bị khá quan trọng của bồn cầu, việc bộ xả bồn cầu không hoạt động hay bộ xả bồn cầu bị hỏng sẽ gây sự khó chịu cho người sử dụng. Bộ xả bồn cầu qua thời gian sử dụng lâu dài cũng rất hay hỏng hóc, và bộ xả bồn cầu là một thiết bị tách rời của bồn cầu, nên khi bộ xả bồn cầu bị hỏng ta hoàn toàn có thể thay thế được với giá thành rẻ mà không nhất thiết phải thay toàn bộ bồn cầu.

 

Không gì tệ hơn việc bạn không thể xả nước trong bồn vệ sinh sau khi đi vệ sinh hay việc tràn nước hoài mà không tự ngắt được cũng như nước cứ chảy rỉ rả ngày đêm mà không đóng làm tổn hao nước sẽ làm chi phí còn cao hơn là mình thay thế mới, nhưng đừng lo lắng. Các giải pháp sau giúp bạn xác định chủng loại thiết bị bộ xả của mình, và nhằm thay thế cũng như bảo trì định kỳ đúng để hạn chế xảy ra những bất tiện trong cuộc sống.

 

Có rất nhiều chủng loại bồn cầu và nhiều kích cỡ cũng như hình dạng khác nhau, nhưng tổng kết lại thì có 4 chủng loại bộ xả bồn cầu. Có thể xem phân loại chi tiết và chọn kích cỡ phù hợp với thiết bị nhà mình như sau:

 

> CÁC LOẠI BỘ XẢ BỒN CẦU

1. Bộ xả gạt bồn cầu két nước rời
 

Là bộ xả bồn cầu có tay gạt nằm bên hông hoặc mặt trước của két nước, có thể nằm ở góc cong của két nước. Với két nước rời với bồn cầu, được lắp chặt với nhau bằng cặp óc bồn bằng nhựa, thau hoặc inox. Bộ xả gạt két nước rời bao gồm các chi tiết: 01 van cấp, 01 van xả, 01 cần gạt, 01 dây cấp nước, 01 cặp óc, 01 cao su cầu.

 

2. Bộ xả bồn cầu 1 nhấn két nước rời

 

 

Là bộ xả bồn cầu có một nút nhấn ở giữa trên nắp két nước (chỉ có một chế độ xả), thường hình tròn, với két nước rời với bồn cầu và được kết dính bằng cặp óc bồn cầu. Bộ xả 1 nhấn két nước rời có các chi tiết thiết bị sau: 01 van cấp, 01 van xả, 01 nút nhất (chỉ có một chế độ xả), 01 dây cấp nước, 01 cặp ốc, 01 cao su cầu.

 

3. Bộ xả bồn cầu 2 nhấn két nước rời

 

 

Là bộ xả bồn cầu có hai chế độ xả, nhằm tiết kiệm nước, với hai nút nhất nằm trên nắp két nước. Có rất nhiều kiểu 2 nút nhấn tuỳ theo các hãng. Cũng với két nước rời kết nối với bồn cầu bằng cặp óc. Bộ xả 2 nhấn két rời bao gồm các chi tiết: 01 van cấp nước, 01 van xả nước, 01 dây cấp, 01 cặp ốc cầu, 01 nút nhấn 2 chế độ, 01 cao su cầu.

 

Các loại nút nhấn

 

 

4. Bộ xả bồn cầu liền khối

 

 

Cũng là bộ xả bồn cầu hai chế độ xả, nhằm tiết kiệm nước, với nút nhấn hai chế độ. Nhưng đặc biệt két nước và bồn cầu là liền một khối không thể tách rời. Cũng có nhiều dạng nút nhấn, các bạn hãy chọn lựa cho phù hợp nhé! Bộ xả 2 nhấn liền khối bao gồm các chi tiết: 01 van cấp, 01 van xả, 01 nút nhấn 2 chế độ, 01 dây cấp nước.

 

> HƯỚNG DẪN THAY THẾ BỘ XẢ BỒN CẦU

Cho dù có nhiều chủng loại và các hình dạng khác nhau, nhìn các chi tiết của thiết bị xem ra phức tạp. Nhưng bạn đừng quan tâm lo lắng, hãy nhìn một cách tổng thể. Một bộ xả trong bồn cầu chỉ đơn giản có các chi tiết không thể thiếu:

- 01 dây dẫn nước. Công dụng dẫn nước lên két nước 

- 01 van cấp nước: Công dụng cấp nước cho két nước của bồn cầu, tự động đóng mở van khi hết nước hoặc nước đầy

- 01 van xả: công dụng để xả nước xuống cầu, tự động đóng khi xả nước đến mức tối thiểu.

- 01 nút nhấn (1 chế độ; 2 chế độ hoặc cần gạt): công dụng để thao tác xả nước.

- 01 cặp óc bồn cầu và 01 cao su cầu nếu có

 

Bước 1: thay van cấp
Cách để nhận biết van cấp hư là trường hợp két nước đầy mà van cấp không đóng được gây ra nước tràn hoặc có trường hợp van bị nghẹt không cấp nước vào két khi nước đã cạn. Đầu tiên ta phải khoá van nước tổng để tránh khi tháo thay thế, nước sẽ văng tung toé. Tất cả các tính chất có vặn răng trong phụ kiện bộ xả, khi vặn thuận chiều kim đồng hồ là siết lại và ngược chiều kim đồng hồ là tháo ra. Chúng ta tháo dây dẫn nước đang kết nối với van cấp ra, tiếp đó chúng ta tháo đai óc liền kế đó để lấy van cấp khỏi két nước. Lắp van cấp mới vào theo chu trình ngược lại.

 

 

Bước 2: Thay van xả
Các dấu hiệu khi van xả hư cần thay thế là khi nước được xả đến mức độ tối thiểu mà van không đóng hoặc khi đóng mà vẫn còn gây ra nước chảy li ti làm tổn hao nước. Đầu tiên ta tháo cặp óc liên kết giữa két nước với bồn cầu ra (1). Tháo đai óc kết nối giữa van xả với két nước (2), lấy van xả khỏi két nước. Lắp van xả mới vào theo chu trình ngược lại.

 

Bước 3: thay nút nhấn (1 chế độ hoặc 2 chế độ) hay cần gạt
Dấu hiệu khi nút nhấn hoặc tay gạt hư là có thể bị gẩy cần, khi ta thao tác xả nước mà vẫn không thấy tín hiệu gì thì cũng là lúc bạn cần phải mở nắp két nước ra và tháo đai óc lắp ghép giữa cần gạt hoặc nút nhấn với két. Lắp cần gạt mới hay nút nhấn mới vào theo quy trình ngược lại.

 

 

Chú ý: Mỗi lần thay thế là mỗi lần mất công sức và thời gian. Vì thế, nếu có thể chúng ta nên thay trọn bộ cũng nhằm mục đích cho thiết bị được đồng bộ. Thời gian bảo hành của nhà sản xuất cũng như thời gian bảo trì thiết bị khi chúng ta sử dụng được đồng nhất.

 

******************************************************************************************************

 

II. HƯỚNG DẪN THAY THẾ NẮP BỒN CẦU

 

1. Cách lựa chọn thay thế nắp bồn cầu

- Chúng ta cần phải lựa chọn nắp bồn cầu phù hợp với bồn cầu, để đảm bảo sau khi thay thế sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Sau đây là một số tiêu chí sẽ cần phải lưu ý để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

- Nắp và ghế ngồi bồn cầu được sản xuất từ rất nhiều chất liệu khác nhau như vinyl,nhựa, polypropylene, gỗ thịt và gỗ ép. Do đó các bạn cũng cần lưu ý để lựa chọn cho sao cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như sở thích của bản thân mình.

- Tuổi thọ của nắp và bệ ngồi bồn cầu cũng là điều mà chúng ta cần phải lưu ý, hầu hết là các nhà sản xuất sẽ thông báo về tuổi thọ của sản phẩm nhưng cũng có những nhà sản xuất không thông báo về điều này, do đó chúng ta cần phải lưu ý vềtuổi thọ của sản phẩm được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau như nhựa PP được sử dụng và lựa chọn nhiều nhất bởi độ bền và tuổi thọ của chúng là rất lâu, không bị nứt, gãy khi sử dụng.

- Màu sắc cũng là điều cần phải chú ý đến việc lựa chọn nắp bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu, bởi nó còn cần phải phù hợp với bài trí trong nhà vệ sinh của bạn nữa. Màu trắng thường được sử dụng rất nhiều và luôn luôn có sẵn, những cũng có nhiều màu sắc khác như đen, xanh lá cây … hoặc trên nắp bồn cầu được vẽ lên những họa tiết như hoa, lá, hình các con vật ngộ nghĩnh giúp cho không gian trở nên sống động và vui vẻ hơn.

- Tính năng của nắp bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu cũng sẽ cần phải được quan tâm, bởi có rất nhiều loại có nhiều tính năng khác nhau. Như việc bạn đóng nắp bồn cầu rất đơn giản là chỉ cần gạt chúng xuống và nắp bồn cầu sẽ từ từ đóng xuống mà không tạo ra bất kì tiếng động nào, với tính năng này bạn sẽ cảm thấy yên tĩnh và giữ cho nắp bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu được bền hơn.

- Tính hiện đại cũng sẽ là điều bạn cần lưu ý, hiện nay có rất nhiều bệ ngồi bồn cầu điện tử có tính năng ưu việt như việc tự động sưởi ấm chỗ ngồi cho bạn ( rất tuyệt vời trong những ngày đông giá rét ), làm khô bề mặt bệ ngồi và khử mùi.

- Với một số lưu ý trên các bạn cần phải lưu ý để lựa chọn ra cho gia đình mình mộtchiếc nắp và bệ ngồi bồn cầu phù hợp nhất.

2. Tháo nắp bồn cầu cũ

- Đầu tiên chúng nên kiểm tra những vị trí chốt và ốc vít nối toàn bộ phần nắp, bệ ngồi với phần thân của bồn cầu, tiếp đó chúng ta sử dụng tuốc nơ vít để cậy phần nắp nhựa có chức năng che chắn cho phần bu lông ở phía dưới và tiến hành tháo rời bu lông gắn kết này.  Nếu trên đỉnh của bu lông có rãnh để chúng ta sử dụng tuốc nơ vit còn nếu không thì các bạn có thể sử dụng kìm, cờ lê để loại bỏ bu lông ra khỏi vị trí gắn kết. Sau khi đã tháo rời bu lông gắn kết ở cả hai đầu của nắp và bệ ngồi rồi thì chúng ta nhấc chúng lên và bỏ ra vị trí đã được chuẩn bị sẵn, với bộ phần này chúng ta cũng cần phải kỹ lưỡng ttrong việc di chuyển chúng ra khỏi nhà vệ sinh, bởi đây cũng là phần chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe, do đó nên tránh việc để chúng lây lan sang các vị trí khác trong nhà của chúng ta.

vị trí tháo nắp bồn cầu cũ

 

3. Rửa sạch vị trí dưới nắp bồn cầu sau khi đã tháo rời

- Sau khi đã tháo rời hoàn toàn được nắp và bệ ngồi rồi thì các bạn nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ vị trí này, bởi ở vị trí này sẽ rất khó làm sạch chúng hoặc vị trí ở bên dưới bu lông thì chúng ta không thể vệ sinh hàng ngày được, do đó nên làm sạch chúng trước khi lắp một chiếc nắp và bệ ngồi mới, điều này sẽ giúp cho việc đánh tan đi những vết bẩn loại bỏ những ổ vi khuẩn có hại cho sức khỏe gia đình bạn.

- Rất đơn giản các bạn chỉ cần sử dụng nước rửa chuyên dụng để đánh tan những vết bẩn, ố vàng này theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất, công việc này sẽ rất nhanh thôi.

Dùng nước tẩy vệ sinh bồn cầu

Xịt sạch nước tẩy vệ sinh bằng nước sạch, sau khi đã làm sạch chúng ta nên lau khô vị trí này một cách kỹ lưỡng và cẩn thận, việc này rất quan trọng bởi nếu như chúng ta không lau khô trước khi lắp đặt nắp và bệ ngồi bồn cầu mới vào thì việc gây ra nấm mốc sẽ không thể tránh khỏi.

Vệ sinh vị trí lắp nắp bồn cầu mới

 

4. Lắp đặt nắp và bệ ngồi bồn cầu mới.

- Công việc này rất đơn giản, các bạn chỉ cần đặt nắp và bệ ngồi lên tiến hành căn chỉnh sao cho hai vị trí kết nối với phần bát xứ của bồn cầu thật khớp.

- Sau đó gắn bu lông vào vị trí đã được định sẵn và siết chặt chúng bằng tuốc nơ vít,kìm hoặc cờ lê để đảm bảo nắp và bệ ngồi bồn cầu không bị xê dịch, cũng như di chuyển trong quá trình sử dụng.

- Sau khi đã siết chặt các bu lông thì các bạn đừng quên việc lắp lại phần nắp nhựabảo vệ cho bu lông nhé, điều này sẽ giúp cho bu lông tránh tiếp xúc trực tiếp vớinước, gây hư hại hoặc đọng nước lại ở vị trí này.

Lắp nắp bồn cầu mới

 

5. Lưu ý khi lắp nắp bồn cầu

Trong quá trình siết chặt các bu lông các bạn cần phải để ý tới cảm giác của tay nhé, vì có những bu lông làm bằng nhựa sẽ khiến cho chúng bị đứt, gãy.

Dụng cụ cần có :

·         Tuốc nơ vít

·         Kìm, Cờ Lê

·         Nắp và bệ ngồi bồn cầu nhà vệ sinh mới.

- Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi lựa chọn nắp bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu sau cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như phù hợp với bài trí của gia đình bạn, kết hợp với các bước tháo lắp đặt hy vọng sẽ giúp các bạn có thể tự tay thay thế cho gia đình mình một nắp chiếc bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu.

 

************************************************************************************

 

Mọi khó khăn cần hỗ trợ và tư vấn, xin vui lòng liên hệ:

 

Nhà máy tại TP.HCM: Số 1085 - Đường Tạ Quang Bửu - Phường 6 - Quận 8 - HCM

Văn phòng tại TP.Hà Nội: Số 42 - Đường Thành Công - Quận Ba Đình - TP. Hà Nội

Website: nhuagiathanh.com - Email: nhuagiathanh@gmail.com - Hotline: 0918 821 878

 

 

 

 

sửa bồn vệ sinh, thiết bị vệ sinh toto, báo giá thiết bị vệ sinh, thiết bị vệ sinh cao cấp, thiết bị vệ sinh nào tốt, sửa thiết bị vệ sinh, sửa chữa thiết bị nhà vệ sinh, cách sửa bồn cầu, sửa bồn cầu, sửa bồn cầu tại hà nội, thợ sửa bồn cầu tại hà nội, sửa bồn cầu inax, sửa bồn cầu rỉ nước, xử lý bồn cầu bị rỉ nước, xử lý bồn cầu bị tắc, sửa bồn cầu không xả nước, hướng dẫn sửa bồn cầu không xả nước, bồn cầu không có nước, sửa bồn cầu chảy nước, sửa bồn cầu bị chảy nước, cách sửa bồn cầu bị rỉ nước, bồn cầu bị chảy nước, cách chỉnh phao bồn cầu, sửa rò nước bồn cầu, bộ xả nước bồn cầu